Thành phố Đà Lạt đã xác định được 5 công trình dự án trọng điểm của thành phố cho giai đoạn 2021 – 2025 sắp tới.

Đà lạt chuyển mình với 5 dự án trọng điểm trong 5 năm tới.

Đó là các công trình, dự án bao gồm:

  • Cải tạo nâng cấp trung tâm hành chính thành phố;
  • Nâng cấp hạ tầng quanh hồ Xuân Hương;
  • Đầu tư xây dựng tuyến giao thông nối từ đường Lữ Gia đến thượng lưu hồ Xuân Hương;
  • Xây dựng kè chắn hồ lắng số 1 và suối Cam Ly;
  • Mở rộng Công viên Yersin – giai đoạn 3;
  • Xây dựng hạ tầng thành phố thông minh.
Thành phố Đà Lạt về Đêm.

Các công trình trọng điểm thúc đẩy kinh tế Đà Lạt phát triển kinh tế du lịch

Với 6 công trình, dự án trọng điểm của thành phố đã được xác định, đến nay thành phố cơ bản đã và đang triển khai, từng bước hoàn thành. Cụ thể, với Trung tâm giao dịch hoa, dự án này đã được Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư và đang trong giai đoạn lập báo cáo nghiên cứu khả thi.

Dự án nâng cấp hạ tầng quanh hồ Xuân Hương đến nay đã thực hiện xong một số gói thầu về giao thông, điện đường cho giai đoạn đầu tiên.

Với dự án Khu qui hoạch dân cư Phạm Hồng Thái, đến nay đã hoàn tất xong phần cải tạo suối, hoàn thiện đường giao thông, phân lô, điện chiếu sáng và cấp nước.

Đà Lạt thành phố du lịch có nhiều ưu thế vượt trội.

Thành phố cũng phối hợp với các đơn vị chủ trì dự án trong xây dựng đường vành đai thành phố và nâng cấp Quốc lộ 20, đoạn qua thành phố Đà Lạt; còn công trình Trung tâm Văn hóa – Thể thao tỉnh tại Phường 7 hiện đang được thi công.

Với Dự án qui hoạch chỉnh trang Khu Hòa Bình và Trung tâm thương mại Ánh Sáng, đến nay đã được phê duyệt qui hoạch chi tiết 1/500, đã công bố rộng rãi cho người dân biết, đồng thời tiếp tục rà soát điều chỉnh quy hoạch.

Riêng chương trình xây dựng các làng hoa, đến nay qui hoạch chi tiết làng hoa Thái Phiên đã được phê duyệt. Ngoài ra, nhiệm vụ và dự toán quy hoạch làng hoa Xuân Thành đã được phê duyệt và thành phố đang tổ chức lấy ý kiến công khai quy hoạch chi tiết cho làng hoa Vạn Thành.

Bất động sản Đà Lạt thực sự có nhiều tiềm năng để đầu tư.

Thị trường bất động sản Đà Lạt cũng sẽ biến chuyển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Novaworld Đà Lạt do tập đoàn Novaland phát triển sẽ được giới thiệu đến các nhà đầu tư trong thời gian sắp tới. Quý khách quan tâm xem chi tiết thông tin dự án tại đây!

Quý khách cần hỗ trợ?
0901 008 268
Hotline
Liên hệ