Đà Lạt được biết đến là thành phố du lịch nổi tiếng bậc nhất, được du khách thường gọi là “thành phố mộng mơ”. Vì vây, không quá ngạc nhiên khi nơi đây luôn thu hút được sự quan tâm bậc nhất của các nhà đầu tư với các khu nghỉ dưỡng cao cấp tại thành phố du lịch này. Dưới đây là những lý do bất động sản nghỉ dưỡng Đà Lạt luôn thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư, mời bạn tham khảo.

1. Thành phố phát triển du lịch bậc nhất

Đà Lạt từ lâu đã là điểm đến hấp dẫn không chỉ đối với du khách trong nước mà cả các du khách nước ngoài. Đây là thành phố có nét đẹp hoang sơ, cổ kính và thơ mộng mà Đà Lạt đem đến cảm giác yên bình cho những ai đã từng đặt chân tới đây.

Nghĩ dưỡng tại Đà Lạt, du khách chắc chắn sẽ được chìm đắm trong khung cảnh lãng mạn, bình yên, thư thái, không gian riêng tư, bỏ lại phía sau những áp lực công việc và cuộc sống. Điều này đã tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Lạt phát triển. Do vậy, các khu tổ hợp nghỉ dưỡng tại Đà Lạt luôn trong tình trang “cháy hàng”.

2. Các dự án nghỉ dưỡng tại Đà Lạt được đầu tư quy mô

Các dự án nghỉ dưỡng tại Đà Lạt có quy mô lớn và được đầu tư quy hoạch bài bản của những chủ đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng nên đây cũng chính là một trong những điểm hấp dẫn đã thu hút được các nhà đầu tư đến với Đà Lạt. Trong đó có nhiều dự án Biệt thự, Shophouse, trung tâm thương mại, tổ hợp nghỉ dưỡng có quy mô lớn như: khu đô thị Nam Đà Lạt, khu phức hợp nghỉ dưỡng với quy mô hơn 250ha tại hồ Tuyền Lâm, hay sắp tới năm 2022 là tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp Novaworld Đà Lạt với quy mô lên đến 1000ha tại hồ Đạ Ròn.

Yếu tố cơ sở hạ tầng được xem là nguyên nhân chính thu hút dòng tiền đầu tư đổ vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của Đà Lạt ngày một tăng cao. Đà Lạt hiện đang đón làn sóng đầu tư rất lớn vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng và thương mại. Với vị thế hiện tại, chủ đầu tư Novaland không giấu tham vọng tạo ra một “tuyệt tác” mới cho thành phố Đà Lạt bằng một dự án đột phá về kiến trúc, tiện ích cũng như quy mô.

3. Giao thông thuận lợi

Đà Lạt trước đây hầu như bị cô lập với các tỉnh lân cận do giao thông đi lại rất khó khăn, không có sự giao thương với các địa phương lân cận và không có đường bay thẳng đi quốc tế. Điều này khiến cho thị trường bất động sản tại Đà Lạt chưa có đủ tiềm lực để phát triển.

Tuy nhiên, ngày nay với hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông thuận tiện hơn, khi đường bay từ Hà Nội đi Đà Lạt chỉ khoảng1h 45 phút, Sài Gòn – Đà Lạt chỉ mất 45 phút bay thẳng, hay tới đây tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương hoàn thành, rút ngắn quãng đường tư TP HCM đi Đà Lạt chỉ 3 giờ đồng hồ sẽ di chuyển rất thuận lợi và nhanh chóng.

Đà Lạt cũng có những tuyến đường kết nối với Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết và các tỉnh lân cận đã được mở rộng. Đây chính là “ Tuyến đường kết nối “với các sản phẩm đặc trưng của biển và rừng. Trong đó, Đà Lạt chính là trung tâm và sở hữu sự khác biệt vượt trội so với các địa phương còn lại.

Ngoài ra, điều kiện hạ tầng xã hội tại Đà Lạt cũng đã được cải thiện hơn trước rất nhiều. Đặc biệt, việc xây dựng sân bay Liên Khương trở thành sân bay quốc tế đã đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của Thành phố Đà Lạt trên bản đồ hàng không, tạo điều kiện thu hút khách du lịch nước ngoài và “chia lửa” lượng khách du lịch quốc tế đến miền Nam Trung Bộ của sân bay Cam Ranh.

4. Lợi ích Kép vừa cho thuê vừa nghỉ dưỡng

Với lợi thế lớn về khí hậu quanh năm mát mẻ, vườn hoa tỏa hương thơm, Đà Lạt được ví như “Paris thu nhỏ” bởi sự thơ mộng, đậm chất tình mà Đà Lạt đã hút hồn biết bao nhiêu khách đã ghé qua. Đà Lạt ghi điểm cho mình bởi những hồ nước sinh thái trong vắt, những ngọn núi cao nguyên phủ đầy cây xanh, những địa điểm du lịch thu hút như Hồ Tuyền Lâm, Novaworld Da Lat, Thũng lũng ngàn hoa…Chính vì vậy, rất nhiều nhà đầu tư luôn tìm kiếm cho mình những mảnh đất ” hái ra tiền” tại thành phố Đà Lạt.

5. Giá được dự báo sẽ tiếp tục tăng

Theo các chuyên gia phân tích thị trường, tiềm năng phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Lạt là vô cùng lớn và đã liên tục cháy hàng trong năm gần đây, và được dự báo giá tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo, nhà đầu tư kiên trì có thể thu được khoản lợi nhuận hấp dẫn.

Giờ đây, Bất động sản tại Đà Lạt đang được phát triển một cách đồng bộ, chú trọng tất cả các tiện ích đồng bộ, hạ tầng cơ sở được bảo trì sau khi xây dựng dự án bất động sản.

6. Quy hoạch Thành phố Đà Lạt được coi là cơ hội đầu tư bất động sản ven Đà Lạt

Giải pháp của các chuyên gia và ý kiến đóng góp của người dân, cuối cùng bản đồ “Quy hoạch chung thành phố Đà Lạt đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050” đã hoàn tất và chờ phê duyệt.

Đà Lạt được mở rộng quy mô về diện tích gấp 8 lần đô thị hiện tại (rộng 39.271 ha) lên đến 335.930ha với độ cao từ 850 m trở lên so với mực nước biển. Với diện tích quy hoạch này, thành phố Đà Lạt trở thành đô thị có quy mô diện tích lớn hơn thành phố Hồ Chí Minh và chỉ đứng sau Thủ đô Hà Nội trong hệ thống đô thị Việt Nam. Phạm vi mở rộng bao gồm toàn bộ ranh giới hành chính của thành phố Đà Lạt hiện hữu và các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng cùng với một phần huyện Lâm Hà gồm các xã Mê Linh, Đông Thanh, Gia Lâm, Nam Hà và thị trấn Nam Ban.

Quý khách cần hỗ trợ?
0901 008 268
Hotline
Liên hệ